Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

3 phương pháp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung hiện nay

Có thể nói, bệnh LNMTC là một trong những nguyên nhân chính gây đau bụng dưới khi hành kinh (mức độ đau nặng nhẹ ở mỗi người sẽ khác nhau), gây đau khi sinh hoạt vợ chồng, hiếm muộn… Để giảm các triệu chứng của bệnh thì tùy theo mức độ và triệu chứng của bệnh mà chị em có thể điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa cho phù hợp.
Những phương pháp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung
1. Phương pháp điều trị bằng nội khoa
Tiến sĩ Facone cho biết, khi mắc bệnh LNMTC chị em nên áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn trước để cải thiện tình trạng bệnh như:
- Dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen, diclofenac… Mặc dù, nhóm thuốc này chưa có kết luận chính xác là cải thiện tình trạng bệnh nhưng vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng trong một thời gian dài.
- Thuốc tránh thai nội tiết có tác dụng làm giảm lượng máu kinh và các cơn co tử cung vì vậy giúp giảm chứng đau bụng khi hành kinh, ngoài ra còn có tác dụng tránh thai cho chị em.
- Thuốc tiêm nội tiết có tác dụng ức chế sự bài tiết gonadotropin ở tuyến yên vì vậy ngăn cản sự trưởng thành của nang trứng chín và ức chế phóng noãn ở buồng trứng nên có tác dụng tránh thai, ngoài ra thuốc còn ức chế tăng trưởng của tế bào nội mạc tử cung nên có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung gây ra....


Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng thuốc tiêm nội tiết
2. Phương pháp điều trị bằng ngoại khoa
- Phẫu thuật nội soi: sau khi điều trị bằng phương pháp nội khoa nếu bệnh vẫn không đáp ứng và mức độ ngày càng nặng thì chị em sẽ được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như phẫu thuật nội soi bằng cách cắt bỏ hay sử dụng tia nhiệt “có thể sử dụng điện nhiệt, tia laser, chùm khí heli…”.
- Phẫu thuật cắt bỏ tử cung buồng trứng: phương pháp này được áp dụng khi phụ nữ không còn nhu cầu sinh con và các cách điều trị khác không đáp ứng. Tuy nhiên, tiến sĩ Falcone vẫn khuyến cáo chị em nên điều trị bằng phương pháp bảo tồn bởi phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng sẽ đồng nghĩa với việc chị em bị mãn kinh sớm (điều này có thể gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, khó ngủ, thay đổi tâm lý, tăng cân….).
3. Sử dụng bài thuốc thảo dược hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung
Có thể thấy hầu hết những phụ nữ mắc bệnh LNTC đều mong muốn bảo tồn khả năng sinh sản và không muốn bị mãn kinh sớm chính vì thế họ thường lựa chọn phương pháp điều trị ít xâm lấn nhất, ít tốn kém nhất và ít gây nguy cơ biến chứng về lâu dài nên các chị em thường áp dụng phương pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật bóc tách lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Falcone phương pháp điều trị nội khoa sẽ có hiệu quả trong thời gian điều trị nhưng khi ngưng thuốc bệnh vẫn tái phát và phẫu thuật nội soi vẫn không phải là phương pháp đem lại hiệu quả 100% trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh và bệnh vẫn tái phát lại sau một thời gian.
Chính vì thế, hiện nay rất nhiều chị em thường tìm đến các bài thuốc từ thảo dược bởi họ tin rằng những bài thuốc này ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thì còn có tính an toàn cao khi sử dụng lâu dài và một trong những bài thuốc được nhiều chị em tin dùng trong thời gian qua đó là viên nén Phụ Lạc Cao EX.
Khoát trên mình một diện mạo mới, Phụ Lạc Cao EX có công dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do lạc nội mạc tử cung gây ra (giảm đau bụng kinh, giảm máu vón cục, rong kinh…). Để có được những hiệu quả hữu ích này thì viên nén Phụ Lạc Cao EX được kết hợp từ những thành phần đã được chọn lọc kỹ lưỡng và xác định lâm sàng qua nhiều năm như đan sâm, hương phụ, đương quy, nga truật, sài hồ bắc, N-Acetyl-L-Cystein có tác dụng giảm đau, nhuyễn kiên hóa tích, điều kinh, giúp phòng bệnh tái phát, giúp làm giảm kích thước khối LNMTC, giảm sự xâm lấm và giảm tăng sinh các tế bào bất thường…
Tác dụng của Phụ Lạc Cao EX tùy theo mức độ bệnh
Với những công dụng như trên thì chị em hoàn toàn an tâm khi sử dụng Phụ Lạc Cao EX để hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0917227216 để được giải đáp.

Thu Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét