Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

Cảnh báo: Nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung từ thuốc trừ sâu

Theo các nhà nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson và Đại học Washington Mỹ phát hiện ra rằng những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu organochlorine có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Environmental health Perspectives thì nồng độ beta - hexachlorocyclohexane hoặc mirex trong máu cao có thể nhiều khả năng dẫn đễn phụ nữ từ độ tuổi 18 - 49 có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc từ 30 – 70%.
Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung  
Các nhà nghiên cứu tập trung vào thuốc trừ sâu organochlorine đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỷ qua, mặc dù các loại thuốc này được sử dụng cuối cùng trong năm 1970 nhưng phải mất nhiều năm để chất này phân hủy hoàn toàn trong môi trường. Theo tiến sĩ Kristen Upson, người dẫn đầu nghiên cứu tại các chi nhánh Dịch tễ học tại Viện Quốc gia về Khoa học Sức khỏe Môi trường (National Institute of Environmental Health Sciences) cho biết “hóa chất có trong môi trường liên tục do con người sử dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thế hệ phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ”. Nên đây là lý do tại sao các nhà nghiên cứu tiếp tục tiến hành nghiên cứu mức ảnh hưởng của nó lên sức khỏe con người.  
 Các nhà nghiên cứu tiến hành trên các loài gặm nhấm trước thì cho thấy thuốc trừ sâu organochlorine và các hợp chất khác của thuốc có thể gây rối loạn nội tiết tố, làm thay đổi cấu trúc tử cung, buồng trứng, làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản... Tiếp đến các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm kiểm tra nồng độ beta - hexachlorocyclohexane hoặc mirex trong máu trên 248 phụ nữ được chẩn đoán lâm sàng mắc bệnh lạc nội mạc tử cung và 538 phụ nữ có sức khỏe bình thường từ độ tuổi 17 đến 49 tuổi. Thì cho thấy những nhóm phụ nữ có tiếp xúc với thuốc trừ sâu có nồng đồ beta - hexacyclochlorohexane (beta - HCH) cao thì có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc đến 70% và nguy cơ này lên đến 50% ở những phụ nữ có nồng độ mirex trong máu cao hơn so với những người có nồng độ thấp.

Thường xuyên tiếp xúc với thuốc trừ sâu làm
tăng nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung
Nghiên cứu này cho thấy mối liên quan giữa việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao và căn bệnh này cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sống của một số phụ nữ. Và theo tiến sĩ Kristen Upson “chúng tôi hy vọng với những phát hiện này sẽ giúp thông báo cho các hoạch định chính sách toàn cầu hiện nay để giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng những hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe”.
Biện pháp chủ động giúp phòng bệnh lạc nội mạc tử cung
Qua đó có thể thấy có nhiều nguy cơ dẫn đễn bệnh lạc nội mạc nên việc phòng ngừa bệnh sớm là điều rất cần thiết. Chị em nên có thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần, luôn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường và có biện pháp can thiệp điều trị sớm. Bên cạnh đó, chị em nên lựa chọn sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược giúp phòng bệnh lạc nội mạc được hiệu quả. Đi đầu trong các sản phẩm hiện nay và được nhiều thầy thuốc tin dùng đó là sản phẩm thảo dược Phụ Lạc Cao EX, với các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có hiệu quả trong việc dẩy lùi chứng đau bụng kinh, cải thiện kích thước khối lạc nội mạc tử cung, tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Sau đây là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám Đốc BV Phụ Sản TW đánh ưu điểm của Phụ Lạc Cao EX. 
Với các thành phần như nga truật, hương phụ, đan sâm, sài hồ… có tác dụng đào thải huyết ứ, chống viêm, giảm đau, điều hòa hệ miễn dịch cơ thể. Từ đó giúp cải thiện các triệu chứng đau bụng kinh, đồng thời thu nhỏ kích thước khối u và ngăn chặn sự di chuyển và tái phát của khối lạc nội mạc. 
Hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại và có một chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục điều độ, kết hợp với việc thường xuyên sử dụng Phụ Lạc Cao EX sẽ giúp các chị em phòng điều trị bệnh lạc nội mạc và giảm các triệu chứng đau bụng kinh hiệu quả, đồng thời nâng cao chất lượng sống mỗi ngày.
Để biết thêm một số thông tin liên quan đến cao thuốc Phụ Lạc Cao hoặc những thắc mắc cần giải đáp về bệnh lạc nội mạc xin quý vị vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0917227216 để được các chuyên gia giải đáp.

Hoàng Nhi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét