Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

Phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy cơ bị bệnh tim

 Theo kết luận của một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí tuần hoàn (the journal Circulation) – Mỹ thì những phụ nữ bị bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC) có nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh tim ở Hoa Kỳ ngày càng gia tăng nên Mu và các đồng nghiệp đặt ra vấn đề kiểm tra xem liệu phụ nữ bị bệnh LNMTC thì có nguy cơ mắc bệnh tim hay không?
 Phụ nữ trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim do lạc nội mạc tử cung cao
Nghiên cứu này được thực hiện bởi Fan Mu, đây là một trợ lý nghiên cứu tại bệnh viện Brigham, bệnh viện phụ sản và trường đại học y Harvard ở Boston. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của 116.430 phụ nữ trong một phần của nghiên cứu Nurses Health Study II, qua kiểm tra chẩn đoán LNMTC thì có đến 11.903 phụ nữ mắc bệnh và họ được theo dõi trong khoảng 20 năm. Họ phát hiện ra rằng những phụ nữ bị bệnh LNMTC có nhiều khả năng bị các cơn đau ngực, đau thắt ngực và nhiều khả năng có một cơn đau tim diễn ra. Nhiều khả năng phải phẫu thuật lên tới 1,35 lần hoặc đặt stent để mở động mạch bị chặn lên đến 1.52 lần so với những phụ nữ không mắc bệnh. Hơn nữa, những phụ nữ ở độ tuổi dưới 40 bị bệnh LNMTC thì có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 3 lần so với những phụ nữ cùng độ tuổi không mắc bệnh.Phụ nữ trẻ tuổi bị lạc nội mạc tử cung
có nguy cơ mắc bệnh tim cao
Theo các nhà nghiên cứu những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim đó là sử dụng thuốc ngừa thai dạng uống, sử dụng liệu pháp thay thế hormone và một số yếu tố khác… Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cho biết thêm việc điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp phẫu thuật (bao gồm: cắt bỏ tử cung, buồng trứng) và sau phẫu thuật có thể gây ra một số biến chứng như phản ứng với thuốc mê, viêm nhiễm vết mổ...và gây mãn kinh sớm, điều này có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim. Và theo Mu, những phụ nữ mắc bệnh LNMTC nên biết rằng họ là những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với người khác, đặc biệt là ở độ tuổi còn trẻ.
Theo tác giả Stacey Missmer, giám đốc nghiên cứu dịch tễ y học sinh sản tại bệnh viện phụ sản Brigham cho biết thêm “điều quan trọng đối với những phụ nữ trẻ bị bệnh lạc nội mạc tử cung là nên áp dụng các thói quen sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe tim mạch, nên đến bệnh viện thăm khám để sàng lọc và nên sớm nhận biết một số triệu chứng của bệnh vì bệnh tim vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong ở phụ nữ”.
Phòng điều trị lạc nội mạc tử cung giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Qua đó có thể thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những chị em bị bệnh LNMTC rất cao, vì thế để phòng bệnh và giúp đẩy lùi các triệu chứng LNMTC gây ra là điều cần thiết. Thay vì sử dụng các loại thuốc tân dược thì chị em có thể lựa chọn sử dụng một bài thuốc được bào chế từ các loại thảo dược và một trong những sản phẩm thảo dược duy nhất trên thị trường Việt Nam được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh đó là viên nén Phụ Lạc Cao EX. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như sau:
+ Sản phẩm được bào chế dạng viên nén nên thuận tiện hơn khi sử dụng hàng ngày vừa duy trì tác dụng và tránh thuốc.
+ Viên nén Phụ Lạc Cao EX không chỉ tác động vào nguyên nhân ứ huyết mà còn tác động vào 1 số nguyên nhân sâu xa hơn đó là gốc tự do và rối loạn miễn dịch từ đó giúp tăng cường sức khỏe.
+ Với các thành phần được chọn lọc và đánh giá lâm sàng kỹ như đan sâm, đương quy, hương phụ, nga truật, sài hồ bắc, có tác dụng giúp hoạt huyết hóa ứ, điều kinh, giảm đau bụng kinh, giúp tinh thần thanh thản, thanh tâm, trừ phiền... Cùng với một thành phần nữa đó là N-Acetyl-L-Cystein, N-Acetyl-L-Cystein có tác dụng chống oxy hóa, giảm gốc tự do nên giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và chống lại các tác nhân gây bệnh, từ đó giúp ngừa tái phát các tình trạng thường gặp ở phụ nữ như đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt…
+ Theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, chính nhờ sự kết hợp giữa các thành phần này lại với nhau đã tạo nên một bài thuốc có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị giảm đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung, làm giảm các rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt... để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của viên nén Phụ Lạc Cao EX xin mời quý vị theo dõi đoạn video sau:

Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc theo từng cơ địa của mỗi bệnh nhân
Qua đó, có thể thấy Phụ Lạc Cao EX là một bài thuốc có tác dụng toàn diện cho những phụ nữ bị đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, giúp điều hòa các rối loạn của phụ nữ trước, trong và sau kỳ kinh. Bên cạnh đó, nếu chị em cần tư vấn giải đáp những thắc mắc về đau bụng kinh… thì có thể liên hệ đến số điện thoại 0917 227 216 để được dược sĩ giải đáp.
Hoài Tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét