Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Không còn lo lạc nội mạc tử cung tai phát

Từng bị hành hạ bởi những cơn đau bụng kinh dữ dội do bệnh lạc nội mạc tử cung và tình trạng rong kinh, đau tức bụng dưới sau phẫu thuật, nhưng nhờ biết đến Phụ Lạc Cao, cuộc sống của chị Nguyễn Thị Ngọc Châm (sinh năm 1972, trú tại phường Trung Dũng, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã bình thường trở lại.
(Ảnh minh họa )
Chia sẻ về nỗi ám ảnh của mình khi bị lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái và polyp lòng tử cung, chị Châm cho biết: “Cứ đến kỳ kinh là bụng tôi đau quặn lại, buồn nôn, mặt tím tái, không làm được gì. Tôi chỉ có thể nằm gập người rồi đắp tận 2 chiếc chăn. Khi đau, tôi dùng lọ dầu xoa toàn bộ bụng cho nóng nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào rồi cơn đau lại dội lên”.
Chị Châm được bác sĩ chỉ định phẫu thuật vào tháng 6/2012, tuy nhiên sau đó, chị lại có dấu hiệu đau tức buồng trứng trái: “Tôi trao đổi với bác sĩ và được chỉ định tiêm Zoladex nhưng tình trạng không cải thiện mấy, bụng dưới vẫn còn rất tức, khó chịu. Bác sĩ còn cho biết, mặc dù đã phẫu thuật nhưng người bệnh vẫn có khả năng cao bị tái phát lạc nội mạc tử cung. Sau khi tiêm hết 3 mũi Zoladex, tôi bị rong kinh tới 15 ngày. Ngoài rong kinh, tôi còn phải chịu đựng cảm giác tức bụng, khó chịu, đau lan xuống vùng xương chậu và phần bụng dưới bên trái” – chị chia sẻ.
Trước những triệu chứng bất thường, chị Châm lo lắng bệnh lạc nội mạc tử cung sẽ tái phát nên đã chủ động tìm hiểu trên Internet. Qua đó, chị biết đến sản phẩm Phụ Lạc Cao và bắt đầu dùng với mục đích phòng ngừa tái phát lạc nội mạc tử cung. Chị cho biết: “Dùng hộp Phụ Lạc Cao đầu tiên, tôi thấy rong kinh gần như hết hẳn, tình trạng đau tức bụng được cải thiện 80 – 90%. Trước khi sử dụng Phụ Lạc Cao, tôi tức bụng gần như cả tháng, khó chịu như có vật gì đè vào bụng, thì nay, cảm giác này chỉ còn xuất hiện vào giáp ngày kinh. Tôi yên tâm sử dụng Phụ Lạc Cao vì biết thuốc đã được nghiên cứu tại bệnh viện Từ Dũ cho hiệu quả rất tốt. Mỗi tháng tôi dùng 1 hộp Phụ Lạc Cao. Sử dụng liên tục vài hộp thì tôi tạm ngưng một thời gian, sau đó lại uống tiếp. Lần tái khám gần đây nhất, kết quả rất mừng là buồng trứng trái và phải của tôi đều bình thường, không bị tái phát lạc nội mạc tử cung nữa. Chắc tôi sẽ phải gắn bó với Phụ Lạc Cao đến khi mãn kinh” – chị Châm vui vẻ cho biết.
Cầm tập hồ sơ khám trên tay, chị Châm không khỏi sợ hãi khi nghĩ lại quãng thời gian bị đau bụng kinh dữ dội, tức bụng và rong kinh trước kia. Giờ đây, khi đã đẩy lùi được nỗi lo lạc nội mạc tái phát, chị Châm sẽ có thêm thời gian chăm sóc gia đình và tập trung cho sự nghiệp trồng người của mình.
Mi Anh
                                                                                   Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Ngọc Châm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét