Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Phương pháp chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung bằng sinh thiết tế bào thực hiện như thế nào?

Hiện nay việc chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung (LNMTC) qua nội soi ổ bụng thường yêu cầu phải gây mê, sự hiện diện của những bác sĩ, y tá, trang thiết bị y tế đắt tiền…đòi hỏi mất khá nhiều công sức và thời gian trong việc này. Thế nhưng, với sinh thiết nội mạc tử cung thì đây là biện pháp thực hiện tương đối nhanh chóng, đơn giản và cho kết quả sớm trong khoảng vài ngày.
Nghiên cứu chẩn đoán lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp sinh thiết
Theo tiến sĩ Moamar Al-Jefout, người thực hiện nghiên cứu sinh thiết lạc nội mạc tử cung đầu tiên cùng với giáo sư Ian S.Fraser cho biết “nghiên cứu này là phương pháp chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung cho kết quả một cách chính xác nhất, giúp giảm bớt sự chậm trễ kéo dài trong việc chẩn đoán bệnh. Và đây cũng là một điều hữu ích đối với những bạn nữ trong độ tuổi thanh thiếu niên có tiền sử gia đình bị bệnh lạc nội mạc tử cung, điều này có thể giúp bác sĩ sớm chẩn đoán và loại trừ nguy cơ mắc bệnh, nhằm đưa ra phương pháp điều trị LNMTC phù hợp”.
 Không dừng lại ở đó, một nghiên cứu thứ 2 đã được tiến hành. Dẫn đầu nghiên cứu bởi giáo sư Thomas D’Hooghe (điều phối viên của các trường Đại học của trung tâm sinh sản Leuven, Bỉ) và đồng nghiệp Tiến sĩ Attila Bokor đã xem xét 40 mẫu sinh thiết tế bào nội mạc tử cung, trong đó một nửa mẫu sinh thiết được lấy từ những phụ nữ mắc bệnh LNMCT ở mức độ nhẹ và một nửa còn lại được lấy từ những người có sức khỏe bình thường, không mắc bệnh. Sau khi phân tích các mẫu mô thì họ nhận thấy rằng có sự hiện diện của bốn loại sợi thần kinh là: sợi thần kinh cảm giác, sợi thần kinh adrenergic và cholinergic “là thuộc hệ thần kinh thực vật, về mặt giải phẫu có thể chia thành hệ giao cảm và phó giao cảm, về mặt chức năng có thể chia thành hệ adrenergic và cholinergic”, A∂ “ thụ thể cảm nhận đau cơ - nhiệt”.

Sinh thiết giúp chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung
Tiến sĩ Attila Bokor cho biết “chúng tôi quan sát thấy được các sợi thần kinh trong các mẫu mô nội mạc tử cung ở những phụ nữ bị bệnh LNMTC lên đến 90%, mật độ của các sợi thần kinh khác nhau trong các mẫu (mật độ các sợi thần kinh nhiều ở kích thước khoảng 30 mm² và mật độ các sợi thần kinh vừa hoặc ít ở kích thước khoảng từ giữa từ 0 – 10 mm²). Còn đối với những phụ nữ không mắc bệnh LNMTC thì không tìm thấy các sợi thần kinh trên các mẫu mô nội mạc, nếu có thì sẽ có rất ít”. Và giáo sư D’Hooghe giáo sư cho biết thêm “dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng sự kết hợp xuất hiện của 3 loại thần kinh khác nhau làm gia tăng độ nhạy khoảng 95%, độ đặc hiệu khoảng 100%....
Tiến sĩ Bokor và nhóm của Giáo sư D’Hooghe sẽ làm một nghiên cứu thẩm định mới để xác nhận kết quả nghiên cứu của họ. Giáo sư D’Hooghe cho biết “ nếu nghiên cứu thẩm định này chính xác thì chúng tôi tin rằng nghiên cứu này có thể là một nền tảng vững chắc cho một phương pháp mới đơn giản, đáng tin cậy trong việc chẩn đoán lạc nội mạc tử cung. Đồng thời điều này cũng sẽ tạo ra một dấu ấn sinh học mới là thông qua việc xét nghiệm máu có thể giúp chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung”.
Lựa chọn sử dụng bài thuốc từ thảo dược giúp đẩy lùi bệnh lạc nội mạc tử cung
Song song với các nghiên cứu mới trong công cuộc chẩn đoán bệnh lạc nội mạc tử cung thì một yêu cầu cũng được đặt ra đó là tìm ra những phương pháp điều trị mới, hiệu quả, an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu. Và điều này không chỉ dừng lại ở y học hiện đại, trong y học cổ truyền các bài thuốc được lưu truyền từ xa xưa đã được các nhà khoa học kế thừa, nghiên cứu và phát triển tạo ra các dạng dùng tiện hợi. Cao lỏng Phụ Lạc Cao là sản phẩm điển hình đi đầu trong các dòng sản phẩm từ thảo dược, có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung. Để hiểu rõ hơn về tác dụng, cũng như những thành phần có trong cao lỏng, xin mời quý vị dành ít thời gian theo dõi đoạn clip sau:

Tác dụng của cao thuốc Phụ Lạc Cao tùy thuộc theo
từng mức độ bệnh của bệnh nhân
Và hiệu quả của Phụ Lạc Cao cũng đã giúp nhiều chị em thoát khỏi nổi ám ảnh do lạc nội mạc tử cung, tiêu biểu như trường hợp của chị Nguyễn Thị Ngọc Châm (đến từ Tp.Biên Hòa-Đồng Nai). Mỗi lần tới chu kỳ là chị bị đau bụng kinh dữ dội do bệnh LNMTC ở buồng trứng trái gây ra, không dừng lại ở đó chị còn bị rong kinh, đau tức bụng dưới sau phẫu thuật rất nhiều. Nhưng kể từ lúc biết đến cao thuốc Phụ Lạc Cao thì “tình trạng rong kinh gần như hết hẳn, đau tức bụng được cải thiện khoảng 80 -90% và tôi cũng rất yên tâm sử dụng Phụ Lạc Cao vì biết cao thuốc đã được nghiên cứu tại bệnh viện Từ Dũ cho hiệu quả rất tốt. Sau một thời gian sử dụng qua lần tái khám gần đây nhất, kết quả buồng trứng trái và phải của tôi đều bình thường, không bị tái phát lạc nội mạc tử cung nữa, chắc tôi sẽ phải gắn bó với Phụ Lạc Cao đến khi mãn kinh” chị vui vẻ cho biết.
Bên cạnh đó, hiện nay công thức Phụ Lạc Cao lỏng đã được cải tiến thành dạng viên tiện dùng là Phụ Lạc Cao EX, đây được xem là công thức toàn diện trên bệnh nhân lạc nội mạc tử cung và bị chứng đau bụng kinh. Ngoài việc giữ lại các thành phần chính trong cao lỏng thì dạng viên có bổ sung thêm thành phần N -Acetyl - L-Cysteine - chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung cũng như hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản.
Từ đó có thể thấy Phụ Lạc Cao EX là bước đột phá là một lựa chọn tối ưu cho chị em đang gặp tình trạng đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0917.227.216 để được các giải đáp.

Ỷ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét