Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Top 3 chất chiết xuất từ tự nhiên giúp cải thiện lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) ngoài gây tình trạng đau bụng dưới dữ dội khi hành kinh thì người bệnh còn có triệu chứng đau khi quan hệ, tiêu chảy, mệt mỏi, táo bón… Bên cạnh các phương pháp điều trị hiện nay như dùng thuốc giảm đau, thuốc nội tiết… thì chị em có thể áp dụng thêm một số chất chiết xuất từ tự nhiên như trà xanh, nho, nghệ giúp giảm các triệu chứng bệnh LNMTC.
Các chiết xuất từ tự nhiên giúp cải thiện bệnh lạc nội mạc tử cung
1. Trà xanh.
Trà xanh rất giàu các hợp chất tự nhiên thực vật gọi là polyphenol (trong nhóm polyphenol là flavonoid, có chứa catechin) có tác dụng chống oxy hóa, chống loãng xương và các bệnh liên quan đến tim mạch…. Trong lá chè xanh có 6 loại catechin như epicatechin (EG), epigallocatechin (EGC)….. trong đó loại epigallocatechin-3-gallate (EGCG) chiếm hàm lượng cao nhất là 8-12%. Theo một số tài liệu thì EGCG có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của bệnh lạc nội mạc tử cung. Trong EGCG có tiền chất pro-EGCG, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của pro-EGCG trên những con chuột đã được cấy ghép các mô lạc nội mạc tử cung so với vitamin E hoặc các phương pháp khác trong 4 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy pro-EGCG có tác dụng ức chế đáng kể sự tăng trưởng đáng kể, ức chế sự hình thành các mạch máu của mô LNMTC và có tính chống oxy hóa cao.
2. Nghệ
Thành phần chính của nghệ là curcumin, đây là một chất có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, điều hòa nội tiết, chống oxy hóa, ngăn chặn sự tăng sinh mạnh… và curcumin còn có khả năng ức chế sự phát triển của LNMTC. Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Trung Quốc tìm hiểu về tác dụng của chiết xuất curcumin trong củ nghệ thì kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng các tế bào lạc nội mạc tử cung giảm, tốc độ tăng trưởng và nồng độ hormone estrogen giảm. Và theo nhận định của các nhà khoa học thì curcumin hoạt động như một phytoestrogen (là một xenoestrogens có nguồn gốc từ thực vật) có khả năng kiềm chế sự gia tăng nồng độ estradiol, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào LNMTC.

Chất chiết xuất curcumin trong củ nghệ có tác dụng
ức chế sự phát triển của lạc nội mạc tử cung
3. Nho đỏ
Các nhà khoa học tại Đức phát hiện ra rằng chất resveratrol (resveratrol là một hợp chất polyphenolic) được tìm thấy trong quả nho đỏ có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống tạo mạch và ức chế sự tăng trưởng của khối lạc nội mạc tử cung. Nghiên cứu này đã được tiến hành thực hiện trên chuột mô hình (những con chuột này đã được cấy ghép LNMTC) và chia ngẫu nhiên làm 2 nhóm: nhóm 1 sử dụng resveratrol (khoảng 40mg/thể trọng), nhóm còn lại thì không dùng gì và theo dõi trong 4 tuần. Kết quả nghiên cứu sau 4 tuần cho thấy mật độ các mạch máu trong khối lạc nội mạc tử cung giảm đáng kể, tốc độ tăng trưởng và kích thước khối LNMTC giảm so với nhóm không sử dụng resveratrol.
Hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung cho hiệu quả toàn diện bằng sản phẩm thảo dược
Mặc dù các chất chiết xuất tự tự nhiên trên có tác dụng giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối LNMTC nhưng cần có thêm những nghiên cứu lớn hơn để tìm hiểu kỹ hơn để đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân khi sử dụng. Trước sự phát triển của y học hiện đại thì y học cổ truyền cũng không ngừng phát triển và đưa ra nhiều bài thuốc có tác dụng cải thiện các triệu chứng do LNMTC gây ra, đi đầu các dòng sản phẩm hiện nay có viên nén Phụ Lạc Cao EX. Phụ Lạc Cao EX là sản phẩm được kế thừa từ cao lỏng Phụ Lạc Cao – một loại thuốc đã có những nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả tại các bệnh viện lớn cho thấy hiệu quả tốt trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung, đau bụng kinh và tính an toàn cao cho bệnh nhân khi sử dụng. Đồng thời cũng là sản phẩm được vinh danh trao tặng nhiều giải thưởng có giá trị uy tín do người tiêu dùng bình chọn…Tuy nhiên do dạng dùng là cao lỏng nên bất tiện trong cách sử dụng và bảo quản.
Nhằm khắc phục nhược điểm nói trên của cao lỏng Phụ Lạc Cao, các nhà khoa học đã nghiên cứu bào chế thành công dưới dạng viên nén Phụ Lạc Cao EX, giữ lại 5 thành phần có tác dụng giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hoạt huyết hóa ứ, giảm đau mạnh từ cao lỏng Phụ Lạc Cao như đan sâm, nga truật, sài hồ bắc, đương quy, hương phụ. Đồng thời, Phụ Lạc Cao EX còn bổ sung thành phần N-Acetyl L-Cystein có tác dụng làm giảm gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch. Vì vậy Phụ Lạc Cao EX giúp tăng cường hiệu quả tác dụng toàn diện trên bệnh lạc nội mạc tử cung vừa giảm đau bụng khi hành kinh, giảm kích thước khối u, giảm cường kinh, máu vón cục, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch cho cơ thể. 
Và theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, chính nhờ sự kết hợp giữa các thành phần này lại với nhau đã tạo nên một bài thuốc có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị giảm đau bụng kinh, giảm các rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt, kinh ít... để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của viên nén Phụ Lạc Cao EX xin mời quý vị theo dõi đoạn video sau:

Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc theo từng cơ địa của mỗi bệnh nhân
Chính vì vậy, để giảm triệu chứng bệnh do LNMTC gây ra thì bên cạnh việc giữ cho tinh thần thoải mái, ăn ngủ điều độ, trà xanh, nghệ vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày thì ngay từ bây giờ chị em nên sớm sử dụng viên nén Phụ Lạc Cao EX. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về đau bụng kinh do LNMTC chị em vui lòng liên hệ đến số điện thoại hotline 0917 227 216 để được dược sĩ giải đáp.
Nhã Trân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét