Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Những thực phẩm điều trị vô sinh cực tốt.

Những thực phẩm điều trị vô sinh cực tốt.

Khi các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh hay hiếm muộn đều tìm mọi cách để điều trị, dùng nhiều phương pháp tây y hiện đại kết hợp cả đông y. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả điều trị và khả năng sinh sản, ngoài dùng thuốc kết hợp với các phương pháp hiện đại cũng không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng, vì các thực phẩm hằng ngày là tác nhân thúc đẩy nhanh quá trình điều trị, là nhân tố giúp các vợ chồng  vô sinh, hiếm muộn nhanh lên chức bố mẹ.

Một số thực phẩm nên ăn trong điều trị vô sinh.

1.     Rau ngót.


Rau ngót cải thiện tinh trùng yếu trong hỗ trợ điều trị vô sinh

Đối với nam, chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng là yếu tố quyết định khả năng sinh sản, đối với người đang gặp vấn đề về tinh trùng thì việc đầu tiên là phải cải thiện chúng. Rau ngót là loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với tinh trùng, trong rau ngót có chứa các hợp chất có thể làm tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Do đó hằng ngày nam giới chỉ cần  uống 2 cốc nước rau ngót mỗi ngày, rau ngót xay sống khoảng 300ml, pha ít nước, tránh quá loãng, nên uống đặc là tốt nhất, rất tốt để cải thiện tình trạng yếu tinh trùng ở nam gới. .
Đối với nam rau ngót cải thiện tinh trùng, còn đối với nữ thì rau ngót giúp cơ thể tạo hưng phấn tình dục vì trong rau ngót có chứa một nhóm hoạt chất sterol có tác dụng như hormone sinh dục tạo hưng phấn vì thế nó cũng rất tốt cho phụ nữ.
2.   Măng tây.
Đối với nữ thì yếu tố quyết định chất lượng sinh sản là khả năng rụng trứng, nếu trứng không rụng thì không có khả nặng thụ thai. Trong măng tây chứa lượng chất acid folic dồi dào, giúp kích thích trứng rụng, nên măng tây cũng là loại thực phẩm tốt trong điều trị vô sinh. Chính vì thế nhiều chị em phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, hay mong muốn mang thai đều bổ sung acid folic trước và sau khi thụ thai vì muốn kích thích khả  năng rụng trứng, nhằm tăng khả năng thụ thai.
3.     Mật ong và giá đỗ.
Cũng như rau ngót, thì mật ong và giá đỗ cũng có tác dụng tốt với tinh trùng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong còn có tác dụng giúp tinh trùng khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị vô sinh. Chỉ cần kiên trì uống 2 muỗng mật ong  đều mỗi ngày trước khi đi ngủ và dùng trong thời gian dài sẽ có hiểu quả.
Còn đối với giá đỗ thì rất tốt cho những người có lượng tinh trùng ít và yếu, trong giá đỗ có nhiều dinh dưỡng dồi dào protein, các loại vitamin B2, viatmin C, caroten rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Vì giá đỗ giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.
Với tác dụng của những thực phẩm đó, nếu các cặp vợ chồng nào đang gặp vấn đề về sinh sản thì nên bổ sung các loại thực phẩm này vào các bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.
Phụ nữ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét